2 cách nấu cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng
Cập nhật ngày: 05/12/2017 13:10:10
Với công thức cách nấu cháo tổ yến này vừa ngon vừa dễ chuẩn bị, thích hợp cho những người có chế độ ăn nhẹ nhàng, bổ dưỡng. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu và chế biến món này nhé!
Nội dung chính
Cách nấu cháo tổ yến thơm ngon bạn nên biết
Cháo tổ yến sào là giải pháp hữu hiệu bạn có thể lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là người già, người lớn tuổi, trẻ em hay những người đang điều trị bệnh. Trong tổ yến có chứa rất nhiều dưỡng chất như: axit amin (có khoảng 18 loại) cực kì tốt cho sức khỏe con người, 55% chứa trong tổ yến sào là protein không béo, khoảng 31 nguyên tố vi lượng…
Dưới đây là 2 cách nấu cháo tổ yến đơn giản mà bổ dưỡng bạn có thể tham khảo và nấu tại nhà.
1. Cách nấu cháo tổ yến gà xé
Nguyên liệu
100gr gạo tẻ
1 miếng ức gà
50gr cà rốt
2 tổ yến (khoảng 15gr)
5 quả táo tàu
1 nhánh gừng nhỏ
Muối, hành lá
Cách làm
Cách sơ chế tổ yến: Yến thô cho vào bát to, đổ nước sôi vào đậy lại ngâm cho nở, sau đó dùng nhíp nhặt kỹ lông chim và tạp chất. (Nếu có thời gian bạn có thể ngâm tổ yến bằng nước lạnh trong 3 giờ cho tổ yến nở từ từ). Sau khi làm sạch tổ yến, bạn dùng tay xé nhỏ tổ yến thành sợi.
Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong 30 phút.
Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái lát cho vào nồi với một lượng nước thích hợp, nấu sôi.
Cách chưng tổ yến: Cho tổ yến vào nước gừng đun 5 phút rồi bỏ vớt ra nhúng vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào bát xâm xấp nước dùng hấp khoảng 30 phút.
Ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước luộc với ít muối khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
Nấu nồi nước rồi cho gà và gạo tẻ vào ninh khoảng 20 phút rồi vớt gà ra cho tổ yến vào ninh 30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút vào nấu chín. Lưu ý, khi nấu canh khuấy đều cho cháo sánh, không khét. Cuối cùng nêm muối cho vừa ăn.
2. Cách nấu cháo tổ yến trứng muối, thịt bằm
Nguyên liệu
2 tổ yến (khoảng 15gr)
120gr gạo hạt dài
1 quả trứng vịt muối (có thể thay bằng trứng bách thảo đều ngon)
150gr thịt nạc băm nhỏ
Muối
Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn tổ yến thô đơn giản
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu trong 20 phút rồi thêm thịt nạc bằm và tổ yến xé nhỏ vào nấu thêm 25 phút trên lửa nhỏ. Khi cháo đã sánh, yến nở trong thì thêm trứng muối vào, nêm ít muối vừa ăn.
Múc cháo ra tô, rắc hành lá lên, dọn dùng nóng.
Việc kết hợp thịt gà hay thịt bằm vào món ngon, bổ dưỡng như cháo tổ yến giúp bổ sung thêm dưỡng chất, tăng sức đề kháng, thể trạng cho người dùng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.