3 món ngon dễ làm cho ngày chủ nhật cuối tuần
Cập nhật ngày: 01/12/2018 21:33:44
Cách làm 3 món ngon cuối tuần cho gia đình, áp dụng thực đơn món ăn hàng ngày mà giấy dán tường Bindo chia sẻ này đảm bảo ăn là nghiền ai cũng thích mê. Mẹ đảm nên áp dụng để đổi bữa cho cả nhà.
Điểm danh các món ngon cuối tuần cho thực đơn món ăn hàng ngày đổi gió cho gia đình vừa ngon lại đủ dinh dưỡng.
Nội dung chính
Tham khảo 3 món ngon ngày chủ nhật
1. Món ngon cuối tuần thịt nướng sả
- Nguyên liệu
+ Thịt cốt lết: 1kg nên cắt miếng dày khoảng 3cm
+ Hành củ
+ 1 củ sả to, đập dập băm nhỏ
+ 4 quả ớt đỏ cay, băm nhỏ
+ 8 nhánh tỏi, băm nhỏ
+ 2 củ hành khô, bóc vỏ băm nhỏ
+ Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
- Cách làm thịt nướng sả
+ Bước 1:
Cho tất cả nguyên liệu phần hỗn nước xốt ướp vào lọ, lắc đều.
+ Bước 2:
Cho thịt vào tô sau đó đổ nước xốt vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phin lại thời gian ướp thịt tốt nhất là qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng.
+ Bước 3:
Sau thời gian ướp cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-30 phút. Nên nướng thịt bằng than hoa để hương vị thịt nướng thơm ngon hơn.
Bạn có thể sử dụng que nhọn xuyên vào miếng thịt thấy nước chảy ra không đỏ là được. Không nên nướng thịt quá lâu bởi thịt bị khô sẽ không ngon.
+ Bước 4:
Lấy phần nước thịt còn thừa đem đun sôi cùng hành lá thái nhỏ. Khi thịt nướng sả chín lấy ra, cắt miếng vừa ăn rồi rưới phần nước sốt vừa đun vào và thưởng thức.
2. Thực đơn món ăn hàng ngày: Chân gà nướng
Món ăn cuối tuần không thể bỏ qua chắc chắn là chân gà nướng. Dưới đây là cách làm chân gà nướng cực ngon, đơn giản dành cho bạn.
- Nguyên liệu:
+ 450g chân gà
+ Muối hạt, rượu trắng hoặc sữa tươi
+ Tỏi, gừng thái mỏng, ớt tươi
+ Sốt ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, rượu mirin, dầu hào, đường, hạt tiêu đen
+ Dầu mè, vừng rang, hành lá thái nhỏ
- Cách làm chân gà nướng
+ Bước 1:
Chân gà mua về, rửa sạch sau đó cắt hết phần móng. Dùng muối hạt rửa thật kỹ.
+ Bước 2:
Sau đó đổ phần rượu vào ngâm chừng 15-20 phút. Rồi rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.
+ Bước 3:
Cho chân gà vào nồi hấp, đem hấp trong 1 giờ để chân gà thật mềm. Khi nồi hấp sôi thì bạn vặn nhỏ lửa. Trong lúc đó cho tất cả nguyên liệu nướng chân gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau 1 giờ chân gà chín thì gắp ra tô.
+ Bước 4:
Đổ phần sốt ướp chân gà vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 giờ. Sau đó đem nướng chân gà khoảng 4-5 phút để phần chân gà khô lại là được.
Xếp chân gà nướng lên đĩa, rồi rưới chút dầu mè, rắc vừng rang và hành hoa lên trên mặt và thưởng thức thôi.
Xem thêm: 4 món siêu ngon đãi cả nhà cuối tuần bạn đã biết
3. Cá nướng muối ớt
- Nguyên liệu:
Để làm cá nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau
+ Cá
+ Canh ớt bột, hạt tiêu xay, muối biển, hạt nêm
- Cách làm cá nướng muối ớt
+ Bước 1:
Cá mua về moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá. Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.
+ Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát sau đó dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 1-2 giờ. Bạn không nên ướp quá lâu vì như thế sẽ mất độ tươi của cá.
+ Bước 3:
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều. Bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, cho cá vào khay nướng rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Trong quá trình nướng, sau 15 phút bạn nên dùng bình xịt nước vào trong lò để tạo độ ẩm cho cá.