Cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng
Cập nhật ngày: 01/09/2016 23:46:04
Chuyên mục sáng tạo hôm nay, giấy dán tường Bindo sẽ giới thiệu với các bạn những mẹo cắt tỉa và bài trí trái cây đẹp và gây ấn tượng cho người nhìn.
Nội dung chính
Những cách bài trí trái cây độc đáo bạn nên biết
Từ những loại trái cây thân quen hằng ngày thêm một chút sáng tạo và khéo tay là có thể cắt tỉa và bày thật bắt mắt, ấn tượng đấy!
Cách 1: Trang trí đĩa trái cây
Xoài: dùng dao cắt lát lớn ½ quả , khứa các đường thẳng song song cắt nhau tạo hình vuông phần cơm, rồi ấn lõm phần vỏ bên ngoài đặt vào giữa chiếc đĩa.
Đặt 6 trái nho và chôm chôm đã bóc vỏ xen kẽ nhau xung quanh miếng xoài. Kiwi cắt thành những lát mỏng, bỏ vỏ, đặt thành vòng tròn bên ngoài của hai loại trên. Cuối cùng, cam lột vỏ, bổ đôi rồi thái thành lát mỏng xếp trên mép đĩa bên ngoài là xong.
Vậy là đĩa trái cây đã xong với đủ sắc màu cam, xanh kiwi, đen của nho, trắng của chôm chôm, vàng của xoài thật hấp dẫn.
Cách 2: Trang trí chậu hoa
Cắt dứa thành 9 lát mỏng có bề dày bằng với dụng cụ cắt hình ngôi sao. Tiếp theo, dùng dao tỉa hình ziczac lên trên quả kiwi với 2 nửa bằng nhau rồi tách đôi.
Bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu rồi phủ lớp giấy bạc lên trên. Dùng que tăm đâm xuyên vào các nửa quả kiwi rồi cắm viền xung quanh sát miệng chậu. Xuyên que tre dài vào trái nho, có khoảng 2, 3, 4 hoặc 5 quả làm cành hoa.
Tiếp theo, đâm đầu que tre dài vào giữa ngôi sao dứa làm bông hoa, quả cherry đỏ làm nhụy hoa. Sau đó, bạn cắm các cành hoa ngôi sao vào giữa chậu sao cho thấp xung quanh, cành hoa cao ở giữa, và các cành cao vừa xen kẽ nhau cho đẹp.
Chậu hoa với sắc xanh trái kiwi, vàng của dứa và đỏ của trái cherry tất cả kết hợp hài hòa tạo nên chậu hoa rực rỡ thật đẹp. Thay cho bình bông tươi, thì kiểu này mang lại không khí tươi mới cho bàn ăn gia đình những ngày đầu năm tình cảm ấm áp đầy yêu thương.
Cách 3: Salad trái cây
Đặt quả dưa hấu lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu tạo mặt phẳng, nhưng vẫn giữ phần cơm trắng. Tiếp theo, cắt đôi, một phần bằng 1/3 trái dưa và 2/3 trái dưa. Dùng muỗng múc kem lấy ruột dưa thành những viên tròn màu đỏ, rồi cạo sạch phần ruột dưa đỏ bên trong hai nửa quả dưa để làm chiếc bát.
Lưu ý: không làm thủng đáy bát dưa. Dùng muỗng múc kem múc ruột dưa lưới thành những viên kèm tròn màu cam. Cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, nho rửa sạch để ráo nước, chanh, dùng dao bào lấy vỏ. Cuối cùng, trộn tất cho bát dưa là xong.
Bát salad trái cây với đầy đủ sắc màu thật đẹp. Nếu thích ăn mát bạn nên đặt trong tủ lạnh khoảng vài giờ trước khi cắt. Sau Tết, bạn chán ngấy những món thịt dầu mỡ, một bát salad trái cây sẽ làm bạn đẹp mắt và ngon miệng khơi vị cảm giác.
Chúc các bạn thành công với 3 cách cắt tỉa và bày trái cây đơn giản ấn tượng này nhé!