Cách làm bánh Donut bằng lò vi sóng chỉ trong 1 phút
Cập nhật ngày: 27/01/2024 16:25:41
Gemma Stafford, hiện sống ở California (Mỹ) là một trong những blogger ẩm thực nổi tiếng. Mỗi món ăn đều được cô đầu bếp tài năng này chế biến chỉ trong vòng vài phút. Mới đây nhất, cô đã đăng tải hướng dẫn cách làm bánh Donut nhân thạch (Jelly Donut) lên Youtube. Chỉ bằng một chiếc cốc, lò vi sóng cùng một vài nguyên liệu cơ bản, Gemma Stafford đã làm ra một chiếc bánh Jelly Donut cực ngon chỉ trong vòng 1 phút. Đoạn video ngắn này đã nhận được nhiều lượt quan tâm và chia sẻ của mọi người.
Để các bạn có thể được tự mình chế biến được món ăn này, dưới đây là cách làm của Gemma Stafford.
Nội dung chính
Nguyên liệu
- Bơ
- 4 muỗng súp bột; 2 muỗng súp đường; 1 lòng đỏ trứng gà; 2 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp sữa
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1 muỗng súp mứt dâu
- Một chút đường quế để trang trí
Cách làm
Bước 1: Cho bơ vào cốc rồi đặt vào lò vi sóng để tan bơ
Bước 2: Cho thêm đường, lòng đỏ trứng, sữa vào cốc bơ đã tan rồi trộn đều với nhau
Bước 3: Sau đó, cho bột mì, bột quế, bột nở vào rồi tiếp tục trộn đều
Bước 4: Cho một ít mứt dâu vào giữa hỗn hợp đã trộn đều trong cốc để làm nhân, sau đó đặt vào lò vi sóng khoảng 45 giây là được
Bước 5: Khi lấy bánh ra khỏi lò vi sóng, bạn hãy rắc một ít đường quế lên trên. Sau cùng hãy đặt một ít mứt dâu lên trên bánh để cho đẹp mắt.
Giờ bạn có thể hưởng thức món bánh tuyệt ngon này rồi đó.
Cách làm bánh Donut nhân mứt dâu trong vòng 1 phút