Cách làm bánh tráng trộn sốt mayonnaise béo ngon
Cập nhật ngày: 22/06/2022 10:47:57
Bánh tráng trộn với muối, sa tế là món ăn vặt được đông đảo mọi người yêu thích. Nhưng bạn đã thử bánh tráng trộn ăn với sốt mayonnaise beo béo chưa? Nếu chưa thì hãy cùng giấy dán tường Bindo học cách làm bánh tráng trộn ngon ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Nội dung chính
Công dụng của bánh tráng trộn sốt mayonnaise đối với sức khỏe
Tất cả những thành phần chính sử dụng trong món bánh tráng trộn sốt mayonnaise như trứng cút, lạc, sốt mayonnaise, xoài,… đều là những thực phẩm có dinh dưỡng cao.
Trong đó, lạc cung cấp vitamin D3, niacin giúp tăng cường hoạt động của não, tốt cho tim mạch. Trứng cút giúp điều hòa kinh nguyệt, bổ huyết, làm đẹp da, ngăn ngừa thiếu máu. Cùng các gia vị khác như xoài, mayonnaise, ớt sate,…đều là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn sốt mayonnaise
- Bánh tráng: 1 gói;
- Xoài: 1 quả;
- Trứng cút: 4 quả;
- Lạc: 500 gram;
- Xoài xanh: 1 quả;
- Hành khô: 5-6 củ;
- Quả tắc (quất): 2 quả;
- Gia vị: Sa tế, muối tôm, rau răm.
Cách làm
Hành bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng;Xoài rửa sạch, gọt vỏ;Rau răm nhặt sạch, mang rửa;Trứng cút luộc bóc vỏ;Các bước làm bánh tráng trộn sốt mayonnaise
- Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi tiếp tục cho hành vào phi vàng. Khi hành vàng thì cho ra bát.
- Bước 2: Bào xoài thành sợi mỏng.
- Bước 3: Cho 500 gram lạc vào chảo nóng rang chín. Canh sau cho lạc chín, bỏ ra bát chờ nguội, sau đó tách vỏ đập dập.
Xem thêm: 2 món ăn vặt từ me ngon không phải ai cũng biết
Một số bạn mua lạc đã rang sẵn ở ngoài hàng thì sẽ không giòn, béo bằng chúng ta mua lạc sống về tự rang như nhé.
- Bước 4: Dùng kéo cắt bánh tráng trộn thành miếng dài như bánh tráng trộn ở ngoài hàng.
Cho muối tôm, trứng cút, lạc rang, xoài đã bào sợi, hành phi, rau răm, ớt sate, sốt mayonnaise vào một thau/tô chứa bánh tráng đã cắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn sốt mayonnaise tuyệt ngon rồi đó. Cùng bạn bè và gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn do chính tay bạn làm nhé!
Bánh tráng trộn nổi tiếng và trường tồn cho đến ngày hôm nay bởi vị cay, thơm giòn, béo ngậy. Ở đây, Bindo trang trí món bánh này bằng một chiếc đĩa sứ hoa văn cùng thưởng thức với trà là tuyệt vời nhất.