Cách làm khô gà lá chanh dùng đãi khách ngày Tết
Cập nhật ngày: 17/01/2023 23:09:20
Ngày Tết thường mọi nhà đều có đĩa khô gà lá chanh xé cay đãi khách thay vì các loại bánh kẹo thông thường hẳn sẽ rất thú vị.
Bạn nghĩ như thế nào khi tự tay vào bếp làm món này sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe và không lo mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món gà lá chanh
- 1 kg lườn gà
- 1 củ tỏi - 4 nhánh sả - 1 củ gừng tươi - 2 thìa canh đường - 2 thìa cà phê nước mắm - 2 thìa cà phê bột canh - 1 nắm lá chanh - 2 thìa cà phê màu điều - 1 gói ngũ vị hương - 2 thìa cà phê ớt bột - 2 quả ớt sừng
- Dầu hào
Các bước chế biến khô gà lá chanh
Bước 1: Đầu tiên bạn phải luộc chín gà với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối.
Bước 2: Tiếp đến vớt gà ra để nguội rồi xé sợi gà theo thớ dài. Lưu ý xé sợi không quá nhỏ vì sau khi xao khô thịt gà sẽ săn nhỏ lại.
Bước 3: Ướp các gia vị: mắm, bột canh, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ, bột ớt, 1 thìa canh dầu hào, lá chanh cắt làm 3 (để lại 1 ít cho vào bước cuối) , bột màu điều, ngũ vị hương vào thịt gà. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Cho 1 thìa canh dầu hào vào chảo nóng, thêm ớt sừng cắt lát vào đảo đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi gà khô kiệt nước. Thêm phần lá chanh vào đảo đến khi lá chanh và gà khô, có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng.
Lưu ý bạn phải đảo gà trên bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất để gà khô, dai từ bên trong, không bị cháy sém và bở.
Bước 6: Bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
Chúc mọi người thành công!
Sản phẩm liên quan
Decal tết 2025 - Tết combo 10
1,120,000₫ (BDA-13437) 250cm x 400cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngayDecal tết 2025 - Tết combo 9
1,875,000₫ (BDA-13436) 250cm x 400cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngay