Cách làm muối ớt xanh ngon đúng điệu Nha Trang
Cập nhật ngày: 26/01/2024 00:12:34
Muối ớt xanh là một món nước chấm đặc sản của Nha Trang, nước chấm sánh, đặc, thơm lừng, chua cay đúng điệu, rất hợp chấm với hải sản, đồ nướng... Ăn hải sản mà không có muối ớt xanh thì mất hết 50% khẩu vị, cách làm cũng không hề khó để cho ra 1 chai muối ớt xanh ăn dài dài luôn nhé :)
Nội dung chính
Nguyên liệu cần có
- 50gr ớt xanh
- 200gr đường
- 100gr muối rang
- 1 trái chanh
- 3 trái quất (tắc)
Cách làm chi tiết
- Bạn bỏ tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn, vắt nước cốt chanh và quất đã lược bỏ hột vào và khuấy đều.
- Nêm nếm lại và gia giảm lượng muối, đường hoặc chanh cho hợp khẩu vị.
- Sau đó, bạn đổ vào hộp cất tủ lạnh. Khi ăn dùng muỗng sạch múc vừa đủ. Chấm gà luộc, hải sản, đồ nướng gì cũng ngon.