Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách làm Siro dâu tây chua ngọt, ngâm uống giải nhiệt

Cập nhật ngày: 03/02/2024 12:40:50

Siro dâu tây chua ngọt là một sự kết hợp tinh tế giữa vị chua đặc trưng của dâu tây và độ ngọt nhẹ, tạo ra một hương vị đặc sắc và thơm ngon độc đáo. Những giọt siro mềm mại này không chỉ làm phong phú thêm hương vị cho đồ uống, mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều công thức độc đáo.

Dùng siro dâu tây chua ngọt trên kem, yogurt, hoặc trộn vào nước, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quện giữa vị chua tinh tế và độ ngọt êm dịu. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm mới đồ uống và món tráng miệng trong những ngày nắng oi bức.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm siro dâu tây chua ngọt

Cách làm Siro dâu tây chua ngọt, ngâm uống giải nhiệt 1

- Dâu tây 1 kg

- Đường phèn 500 - 600 gr

- Bình ngâm thuỷ tinh.

Hướng dẫn cách làm siro dâu tây chua ngọt

- Muốn làm siro dâu tây ngon bạn nên chọn những quả dâu chín đỏ, tránh dập. Dâu rửa sạch bỏ cuống để ráo nước, cắt nhỏ.

- Cho dâu vào bình ngâm, cho đường vào, đậy kín để nơi thoáng mát.

Cách làm Siro dâu tây chua ngọt, ngâm uống giải nhiệt 2

- Sau khoảng 3 tuần thì dâu sẽ nổi lên trên, lớp trên cùng có thể bị đen, bạn vớt hết phần dâu ra ngoài bỏ, rồi lọc phần nước dâu qua miếng vải mỏng cho nước được trong.

- Cho nước dâu đã lọc vào lại trong bình, đậy kín khoảng 1-2 tuần sau là uống được. Bạn có thể lọc lại lần nữa cho siro được trong hơn.

- Để siro nơi thoáng mát, khi uống cho thêm đá sẽ ngon hơn.



 

 

Phone call icon