Cánh gà rang lá chanh thơm ngon bá cháy
Cập nhật ngày: 22/07/2019 16:56:39
Món cánh gà rang lá chanh sẽ tổng hợp được các hương vị thơm mùi lá chanh, tỏi, cay cay mùi ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon. Hãy cùng Bindo vào bếp để làm ngay món ăn nay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cánh gà: 3-4 chiếc
- Lá chanh tươi: khoảng 6-7 lá
- Tỏi
- Ớt băm nhỏ
- Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh)
Cách làm cánh gà rang lá chanh
Bước 1: đầu tiên bạn lấy cánh gà rửa sạch, cắt làm 3, ướp với ít muối và hạt tiêu.
- Pha chén sốt theo công thức: 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng tương ớt và phần ớt băm nhỏ vào. Nếm có vị chua ngọt là được.
Bước 2: tiếp đến cho cánh gà vào dầu chiên giòn lên rồi vớt ra để ráo.
- Cho ít dầu vào chiên lá chanh đến khi lá trong giòn lên thì lấy ra liền, để lâu lá chuyển màu nâu.
- Tiếp tục với chảo đó ta phi thơm phần tỏi rồi cho nước sốt vào nấu với lửa nhỏ.
- Lưu ý đảo nhanh, thấy sốt áo đều bên ngoài thì bỏ ra.
Bước 3: Cho cánh gà ra đĩa, bỏ phần lá chanh đã chiên lên mặt, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu.