Gỏi mướp đắng khô bò giòn ngon ăn là ghiền
Cập nhật ngày: 11/03/2024 22:30:27
Món gỏi đắng là sự hòa quyện của vị chua chua cay cay đậm đà. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua tốt cho sức khoẻ, giảm mỡ, ngăn ngừa tiểu đường và ung thư. Đây là thực phẩm được chị em phụ nữ ưa chuộng dùng để chế biến trong thực đơn hàng ngày cho gia đình.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1-2 trái khổ qua
- 50 gr khô bò hoặc mực, lợn tuỳ thích
- Rau răm, lá quế
- Tỏi, ớt băm
- Hành phi
- Lạc
Cách làm món gỏi mướp đắng bò khô
Bước 1: Trước hết lấy khổ qua rửa sạch thái lát mỏng rồi ngâm trong nước đá để giảm vị đắng. Rau thơm cắt nhỏ.
Bước 2: Tiếp đến là pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt một quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm vào.
Bước 3: Cuối cùng là khâu trộn gỏi: vớt khổ qua ra tô, cho phần khô, rau thơm, đậu phộng, hành phi vào chung, cho nước sốt vào trộn đều lên. Cho gỏi ra đĩa, thêm ít rau thơm, đậu phộng lên mặt.
Gỏi ăn cùng bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt. Khổ qua rất tốt cho sức khoẻ giúp giảm mỡ rất hiệu quả, ngăn ngừa tiểu đường và ung thư.