Gợi ý làm thịt vịt không hôi và khủ mùi hiệu quả
Cập nhật ngày: 24/01/2024 22:11:43
Thịt vịt làm lên nhiều món ngon như vịt om sấu, vịt xào húng quế, vịt nướng, vịt nấu chao…Nhưng làm sạch thịt vịt thường khá vất vả và tốn thời gian. Nếu không sơ chế sạch sẽ thì sẽ bị hôi và mất ngon. Hãy cùng giấy dán tường Bindo tham khảo vài cách làm thịt vịt nhanh và sạch dưới đây nhé!
Nội dung chính
Cách chọn vịt ngon
Đầu tiên để có món ăn ngon, bạn cần chọn được loại ngon, tốt nhất nên mua khi còn sống, và tự sơ chế để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và biết rõ nguồn gốc.
Cách chọn vô cùng đơn giản, bạn nên tìm những con vịt có ức tròn, da cổ và bụng dày, có đủ lông cánh. Đây thường là loại đã trưởng thành nên khá chắc mình, ngon và quan trọng là làm lông sẽ rất tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tránh những con đang thay lông, loại này rất khó.
Không nên chọn những vịt non vì làm lông khó, thịt không ngon, bị óp, nhão khi bạn mang chế biến thành món ăn. Tương tự, cũng không mua quá già, thịt giai và bã.
Tuyệt đối không làm thịt vịt bằng cách nhúng cả con vào nước nóng già vì khi đó lỗ chân lông sẽ co lại và càng khó hơn. Nhiệt độ phù hợp là khoảng 40.
Cách làm lông vịt nhanh
Đầu tiên bạn nên tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình ít phút trước khi nhúng vào nước ấm thì sẽ dễ làm lông hơn. Chú ý miết tay xuống sát da để làm sạch hết.
Cách khử mùi hôi của vịt
Sau khi nhổ xong, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng hoặc dùng chút muối trắng với nước cốt chanh, chà xát đều cả trong lẫn ngoài để khoảng 20 phút cho hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.
Với cách làm này đảm bảo sẽ rất sạch sẽ, thịt trắng và không còn mùi hôi. Thịt vịt cũng rất đơn giản nếu bạn bỏ túi ngay mẹo làm thịt vịt trên nhé!