Học cách làm bánh flan đa sắc màu
Cập nhật ngày: 16/03/2019 22:03:47
Cuối tuần rồi mọi người ơi, hãy vào bếp làm ngay món bánh flan mềm mịn, thơm ngậy với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh flan
- 5 quả trứng gà
- 250ml sữa tươi
- 1 lon sữa đặc (380g)
- 15ml vani
- 1 thìa nước cốt chanh
- 100ml whipping cream
- Các loại nước xốt: trà xanh, chocolate, chanh dây, dâu tây
Hướng dẫn các bước làm bánh Flan đa sắc màu
Bước 1: Làm hỗn hợp bánh flan
- Trước hết bạn lấy trứng và đánh đều 3 lòng trắng với 5 lòng đỏ trứng. Đánh chậm và đều để hỗn hợp trứng ít bọt, càng ít bọt bánh sẽ càng mịn.
- Khi đánh trứng xong thì cho vào 150ml sữa đặc; 250ml sữa tươi cùng 100 ml whipping cream cho bánh thêm thơm béo. Sau đó, thêm vào hỗn hợp 1/2 thìa cà phê muối và 15ml vani.
- Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua ray để tạo độ mịn màng của bánh sau khi hấp.
Bước 2: Làm caramen
- Bạn tiếp tục khuấy tan 150gr đường cát với 15ml nước cất, đun trên lửa nhỏ. Thêm 50ml nước cốt chanh lúc đang sôi giúp caramen lâu đặc. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi caramen ngả màu hổ phách.
- Tráng caramen vào đế khuôn, cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn bánh.
- Trộn đều các hỗn hợp với nhau.
Bước 3: Hấp bánh
Hấp bánh với lửa nhỏ trong 20 phút, lấy bánh ra để nguội. Xếp bánh ra đĩa và tiến hành trang trí.
Bước 4: Trang trí
- Rưới các loại xốt lên mặt bánh.
- Rưới xốt caramen xung quanh viền bánh.