Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn

Cập nhật ngày: 20/03/2019 16:35:44

Món sữa đậu nành kiểu Hàn là một thức uống thơm ngon để giải khát trong những ngày hè nóng bức, mệt mỏi.

Sữa đậu nành kiểu Hàn được làm từ hạt đậu nành nguyên chất rất tốt cho sức khỏe của bạn và còn đem lại cho bạn thân hình chuẩn đẹp nữa đấy.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành kiểu Hàn

Dành cho 4-5 người dùng

- 1 cup (187g) hạt đậu nành khô

-3 cup nước đá

- 40g hạt điều rang không ướp muối

-1 muỗng canh vừng rang chín

-1 muỗng cà phê muối

Cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn

Bước 1

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn 1

– Rửa sạch hạt đậu nành rồi cho nước vào ngâm đậu trong bát lớn để qua đêm. Hạt đậu nành khô thường rất cứng, vậy nên bạn phải ngâm cho nó mềm ra.

Bước 2

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn 2

– Sau khi hạt đậu nành đã mềm, bạn dùng tay chà và bóp nhẹ để lột hết vỏ đậu nành ra. Lưu ý không chà quá mạnh nhé, hạt đậu nành khi đó rất mềm và dễ vỡ nát.

– Tiếp đến đổ nước vào để cho vỏ đậu nành sẽ nổi lên trên mặt nước và bạn chỉ cần gạn hết phần vỏ đó đi rồi vớt hạt đậu nành ra, để ráo nước.

Bước 3

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn 3

– Cho đậu nành vào nồi, đổ 2 cup nước vào cùng và đun ở lửa vừa trong 15 phút.

– Nếu có bọt trào ra ngoài thì bạn hơi hé vung ra nhé.

Bước 4

– Sau 15 phút, bạn tắt bếp và đổ nước lạnh vào đậu, loại bỏ nốt vỏ đậu còn sót lại và để ráo.

Bước 5

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn 4

– Bạn dùng 1 cup đậu cho 2 cốc sữa. Cho đậu nành vào máy xay. Bạn cho thêm hạt điều, vừng trắng vào cùng 2 cup nước lạnh. Nếu hỗn hợp đặc quá, bạn có thể cho thêm nước. Xay tất cả các nguyên liệu trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp mềm mượt và mịn như kem.

Bước 6

– Cho thêm 1 cup nước và 1 thìa cà phê muối và xay tiếp.

Bước 7

Học cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn 5

– Đổ sữa đậu nành vào cốc và thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm sữa đậu nành kiểu Hàn

– Nếu đậu nành có những hạt màu nâu và bị hỏng thì bạn nhớ nhặt sạch chúng ra nhé.

– Khi đun đậu nành bước 3, bạn không nên đun lâu quá 15 phút vì nó sẽ có mùi như đậu tương đặc và mất vị ngon.

– Bạn có thể nấu sẵn hạt đậu nành và để trong tủ lạnh để dùng dần cho cả tuần.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn này nhé!



 

 

Phone call icon