Hướng dẫn cách làm kem bơ đậu phộng bùi béo ngon
Cập nhật ngày: 04/04/2019 16:23:05
Bơ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể, chống viêm, tốt cho tim mạch hay ngăn ngừa ung thư...
Thay vì ăn những món ăn vặt nhiều chất béo, có hại cho sức khỏe hãy cùng vào bếp sáng tạo cùng trái bơ để có những món kem ngon.
Nội dung chính
Nguyên liệu làm kem bơ đậu phộng
- Trái bơ 2 trái
- Sữa chua 1 hộp
- Kem sữa tươi 200 ml
- Đường bột 150 gr
- Đậu phộng 10 gr
Cách làm kem bơ đậu phộng
Bước 1: bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
Bước 2: Đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc.
Bước 3: Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.
Bước 4: Tiếp theo, đập dập đậu phộng rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ - kem tươi ở trên. Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.
Để lạnh sau một đêm có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công!