Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang
Cập nhật ngày: 11/03/2019 17:14:52
Món ăn salad sốt mè rang vừa có vị ngậy, béo hơi chua kết hợp cùng các loại rau tươi mát chắc chắn sẽ rất lạ miệng khi thưởng thức. Món ăn này thường dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị để làm salad sốt mè rang
- 2 thìa canh mè (vừng) trắng
- 2 thìa canh sốt Mayonnaise
- 1 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa canh giấm
- 1/2 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa canh dầu mè
- 1 quả cà chua
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả trứng gà
- 1 cây xà lách
- Vài cây mùi.
Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang
- Đầu tiên các loại rau củ bạn nên rửa sạch để ráo. Cà chua, dưa chuột thái miếng mỏng, xà lách, rau mùi cắt khúc 3 cm, trứng luộc chín, cắt miếng cau. Sau đó xếp tất cả lên đĩa.
- Mè trắng thì rang vàng, giã nhuyễn. Trộn chung mè rang và tất cả các gia vị trên với nhau cho hòa quyện. Rưới lên hỗn hợp salad trước khi ăn vài phút hoặc ăn ngay.
- Nước sốt này bạn có thể cho vào chai thủy tinh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 - 4 ngày. Khi ăn chỉ cần trộn đều với các nguyên liệu là xong.