Hướng dẫn cách nấu Trà Bí Đao ngon giải nhiệt cơ thể
Cập nhật ngày: 21/03/2016 22:24:40
Nội dung chính
Trà Bí Đao
Trà bí đao Ngon là thức uống thanh nhiệt, rất tốt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức, decal bindo xin giới thiệu cách nấu trà bí đao thơm ngon và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu trà bí đao:
+ Thục địa 10 gr
+ Bí đao 1 kg
+ Lá dứa 5 ( lá nếp)
+ Muối 1/3 muỗng cà phê
+ Nước 4 lít
+ Đường phèn 150 gr
Tiếp tục các cho thục địa+ bí đao+ muối vào chung trong một cái nồi, thêm nước và bắc lên bếp nấu nhừ bí càng nhừ thì sâm bí đao ngon.
Nấu cho đến khi bí chín nhừ, nấu thêm 02 tiếng thì ta cho lá dứa vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp, cách làm sâm bí đao có mùi thơm là nhờ lá dứa.
( Có thể xắt mỏng bí đao phơi khô rồi nấu chắc sẽ ngon hơn . Nhưng HN mùa này k có nắng nên em nấu cả quả ạ)
Chúng ta chờ cho nước nguội rồi ta lọc lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Khi uống bạn chỉ cần cho 100ml sâm bí đao vào ly, thêm đá và thưởng thức.
Nào cùng thưởng thúc món trà bí đao mát lạnh ngon tuyệt.