Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn luộc các loại thịt ngon trong bữa cơm hằng ngày

Cập nhật ngày: 23/06/2022 08:49:20

Thịt luộc là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên để luộc các loại thịt ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng giấy dán tường Bindo bỏ túi những mẹo luộc thịt ngon để bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!

Cách luộc thịt ngon và hấp dẫn bạn nên biết

Trong bữa cơm hàng ngày không thể thiếu những món ăn từ thịt. Nhưng bạn đã sở hữu những cách để có được món luộc này ngon chưa, nếu chưa hãy lưu lại những mẹo nhỏ đơn giản mà bổ ích dưới đây để góp phần làm mâm cơm nhà thêm phần hấp dẫn nhé!

1. Cách luộc thịt gà ngon

Không chỉ có trong những ngày lễ Tết, thịt gà luộc còn là món ăn dân dã quen thuộc của nhiều bữa cơm hàng ngày. Có thể không hết, nhiều gia đình cũng chọn cách mua nửa hoặc phần đùi về luộc để đổi bữa.

Hướng dẫn luộc các loại thịt ngon trong bữa cơm hằng ngày 1

Cách luộc thịt gà ngon, đẹp mắt khá đơn giản. Bạn phải cho ngay vào nồi khi nước lạnh, thêm ít hành tím hoặc nhánh củ, muối hạt vào luộc cùng. Như thế thịt gà sẽ thơm hơn. Khi luộc bạn chú ý lật để được chín đều. Dùng đũa chọc vào đùi kiểm tra thịt gà đã chín chưa, nếu tiết ra nước đỏ thì thịt chưa chín, nếu tiết ra nước trắng là chín rồi.

Sau khi gà chín thì vớt ra rồi đem nhúng vào nước đun sôi để nguội. Như vậy, đảm bảo món này sẽ thơm mềm, đậm vị.

2. Cách luộc thịt lợn

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khi mua về bạn nên cho nước vào sơ chế. Cho ít nước vào nồi thịt đặt lên bếp đun đến khi nước sôi vớt thịt ra đổ nước đó đi rồi rửa sạch thịt lợn một lần nữa với nước lạnh.

Hướng dẫn luộc các loại thịt ngon trong bữa cơm hằng ngày 2

Khi luộc muốn được mềm hơn bạn hãy đập 1 củ hành vào nước khi luộc, sau khi luộc cho thêm vài giọt rượu trắng. Cũng gần tương tự như cách luộc thịt gà, bạn có thể dùng đũa hoặc dùng dao khứa nhẹ miếng thịt để kiểm tra thịt lợn chín hay chưa.

Muốn thịt trắng hơn thì cho thêm ít dấm và muối vào nồi nước sôi rồi cho thịt vào đun thêm trong 3 phút.

Xem thêm: Gợi ý làm thịt vịt nhanh và không còn mùi hôi

3. Cách luộc thịt vịt

Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập để được trắng không bị đen. Lấy một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước để luộc không bị hôi. Đun sôi, vớt sạch bọt đi. Sau đó cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đạp nát, chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại.

Hướng dẫn luộc các loại thịt ngon trong bữa cơm hằng ngày 3

Sau một khoảng thời gian, bạn lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.

Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn.



 

 

Phone call icon