Làm thạch cam giải nhiệt ngày nóng sau Tết
Cập nhật ngày: 07/02/2022 12:43:11
Những ngày nóng oi bức này bạn đã từng nghĩ đến việc làm ngay món thạch cam để tráng miệng hoặc đãi khách giải nhiệt và giản ngán sau dịp Tết chưa?
Chuyên mục vào bếp cùng Bindo hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách làm món thạch cam nhé.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thạch cam
- 4 quả cam tươi
- 5g bột agar
- 200g đường cát
Cách làm thạch cam đơn giản tại nhà
Bước 1
Đầu tiên bạn lấy cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Sau khi tách thì bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.
Bước 2
Lấy phần nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.
Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Tiếp đến là đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.
Bước 3
Cuối cùng bạn đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.
Thành phẩm:
Kết quả của món thạch cam bắt mắt thơm ngon cho mọi người thưởng thức.
Miếng thạch ngọt, mềm, tan chảy trong miệng.
Thạch cam có màu vàng đẹp mắt sẽ là món tráng miệng thật ngon cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công với món thạch cam ngọt thơm và đẹp mắt này nhé!
Sản phẩm liên quan
Tết xuân-Chử đỏ 2022
30,000₫ (BDA-6021) 100cm x 100cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngayTết xuân 17
75,000₫ 39,000₫ (BDA9092) 1,20 x 0,90 (m) (dài x rộng) Xem chi tiết Mua ngay