Mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm
Cập nhật ngày: 24/08/2018 12:20:00
Món bún giả cầy sẽ góp phần giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm đa dạng. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu về món ngon hấp dẫn này nhé!
Nội dung chính
Mẹo hạy để bạn có món bún giả cầy thơm ngon
Nguyên liệu
Chân giò heo: 1 cái (khoảng 1,5kg)
Móng giò: 2 chiếc
Gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm
Hành khô, 1 củ nghệ nhỏ, 1 nhánh giềng
Rau thơm: ngổ, húng, hành lá, rau mùi
Cách làm
Bước 1
Bọc giấy chân giò và móng giò, thui vàng xém bì. Chân giò nên chọn chân trước để được nhiều thịt hơn. Chân giò thui rơm hay giấy đều có hương vị thơm ngon hơn khi dùng máy khò. Sau khi thui, cạo rửa thật sạch chân giò và thái miếng vừa ăn
Bước 2
Lọc mẻ với bát nước nhỏ, bỏ bã, ướp cùng chân giò đã thái miếng.
Thêm mắm tôm vào ướp cùng.
Bước 3
Giềng, nghệ xay nhuyễn.
Thêm hành, giềng, nghệ đã xay nhuyễn vào ướp cùng.
Xem thêm: Nhâm nhi 6 món ngon cho ngày mưa
Bước 4
Trộn đều các nguyên liệu, ướp trong vòng 1 tiếng cho chân giò ngấm gia vị. Ướp càng lâu, món ăn sẽ càng thơm ngon hơn.
Bước 5
Xào săn chân giò đã ướp với lửa vừa.
Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ (khoảng 30-45 phút). Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm, chỉ khoảng 20 phút là thịt đã mềm, rất tiết kiệm thời gian.
Khi chân giò đã mềm nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó múc thành phẩm ra bát, ăn nóng với bún và các loại rau thơm.
Món giả cầy đạt yêu cầu phải có thịt mềm nhừ nhưng bì giòn sần sật, hương vị đậm đà, thơm mùi riềng mẻ mắm tôm, rất thích hợp khi ăn cùng hành lá và rau ngổ.