Sữa bí đỏ (bí ngô) thơm ngon béo ngậy
Cập nhật ngày: 02/05/2023 15:44:03
Sữa ngô bí đỏ hay sữa bắp bí đỏ thơm ngon béo ngậy không thua gì sữa bắp (sữa ngô). Mẹ nào muốn bổ sung Vitamin A cho bé, đẹp da cho mẹ, khoẻ mạnh cho ba thì cùng bắt đầu nhé.
Vẫn là tiêu chí ngon – bổ - rẻ - nhanh, Decal dán tường bindo.vn giới thiệu đến các mẹ và các chị em công thức làm sữa bí đỏ cực ngon và cực nhanh chóng, chỉ có 15 phút.
Nội dung chính
Nguyên liệu làm sữa ngô (bắp) bí đỏ
Các mẹ có thể gia giảm tuỳ sở thích và khẩu vị nha, nhưng công thức bên dưới là tương đối chuẩn rồi ạ.
- 300 gram bí đỏ 5k
- 500 ml nước
- 500 ml sữa tươi hay 3 hộp sữa loại 180 ml 20k
- Đường
- 150 ml Kem tươi, mua hộp 250 ml hết 55k, dùng được 2 lần, có thể không cho vào cũng được.
Cách làm sữa ngô bí đỏ
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, lấy hột, xắt miếng nhỏ.
- Bỏ bí đỏ và 500 ml vào nồi nấu cho bí chín nhừ, thử bằng cách lấy đũa bẻ đôi được miếng bí là được.
- Sau khi bí chin, xay nhuyễn cả bí và nước, cẩn thận không nước nóng văng lên bị phỏng nha các mẹ, hoặc có thể để nguội bớt rồi xay.
- Tiếp theo đổ hết sữa và kem tươi vào, cho thêm 3 muỗng canh đường, vì ad dùng loại sữa ít đường nên cho 3 thìa canh là vị vừa ngọt thanh, không quá ngọt, hay mẹ có thể tuỳ khẩu vị gia đình và cho thêm đường.
- Xay tất cả hỗn hợp cho nhuyễn là xong
Uống ấm hoặc để tủ lạnh uống dần đều rất ngon nha, nếu mẹ muốn béo ngậy hơn nữa thì cho nhiều lượng kem tươi, ít nước lại, mình đã thử không cho nước, cho sữa và 250 ml kem tươi, cực kỳ béo nhưng có thể làm tăng cân hix hix, công thức này là vừa đủ, mẹ nào không thích béo thì bỏ kem tươi ra vừa tiết kiệm lại vẫn ngon nhá ^^.
Mình đã làm và thành công ngoài mong đợi, không những thằng bé mê mà “thằng lớn” cũng ủng hộ nhiệt tình ạ ^^
Chúc các mẹ và các chị em có một cuối tuần thật vui và thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ gia đình.
Lưu ý khi bảo quản
Chị em lưu ý khi chế biến xong món sữa ngô bí đỏ này uống ngay, sau đó bảo quản trong ngăn mát 2-3 thôi nha, để đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon của sữa.