Tự tay làm mứt bí đỏ đãi khách ngày Tết
Cập nhật ngày: 07/01/2021 09:49:32
Món mứt bí đỏ bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản cùng với các nguyên liệu rẻ tiền là có ngay món mứt bí đỏ cho cả nhà ăn chơi và đãi khách vào dịp Tết rồi.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt bí đỏ thơm ngon
- - 600gr bí đỏ
- - 210gr đường
- - 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.
- - 1 chút muối
- - 1/2 muỗng cà phê vanilla
Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ thơm ngon
Bước 1: Sơ chế
- Đầu tiên là lấy bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.
- Thái miếng xong bạn rửa bí qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối.
- Ngâm bí 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Luộc bí
- Nấu 400ml nước cùng 150gr đường. Khi nước đường sôi, cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.
- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo.
Bước 3: Sên mứt
- Ở bước này bạn cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh, vanilla và bí vào chảo không dính đun sôi với lửa vừa trong 5-6 phút.
- Nhớ hạ thấp lửa, sên mứt bí, thỉnh thoảng đảo cho nhẹ cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.
Cuối cùng là chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần ngày Tết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí đỏ!
Sản phẩm liên quan
Tết xuân-Chử đỏ 2022
30,000₫ (BDA-6021) 100cm x 100cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngayTết xuân 17
75,000₫ 39,000₫ (BDA9092) 1,20 x 0,90 (m) (dài x rộng) Xem chi tiết Mua ngay