Làm sao để nấu cháo hầm xương nhanh cho bữa sáng
Cập nhật ngày: 04/01/2019 17:04:24
Món cháo hầm xương chứa nhiều chất dinh dưỡng luôn được các chị em phụ nữ nấu cho gia đình ăn vào buổi sáng. Vậy làm thế nào để nấu món ăn này nhanh để kịp thời gian đi làm, đi học của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết của các mẹ nấu món cháo này như thế nào nhé!
Nếu muốn nấu món cháo này vào bữa sáng các mẹ có thể cho gạo và xương vào nồi cơm điện, sau khi đun sôi rồi để chế độ ”hâm nóng” qua đêm, cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện như vậy cháo sẽ nhanh nhừ mà không tốn thời gian.
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo hầm xương
- Xương ống hoặc xương phần cổ: 0,5kg
- Gạo tẻ: 1 nắm
- Gạo nếp: 1 nắm
- Hành hoa, mùi tàu
- 200g nấm rơm
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Hướng dẫn cách nấu cháo xương ngon và nhanh
Bước 1
Xương mua về rồi rửa sạch và đem luộc sơ qua để loại bỏ bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó lấy xương đem ninh nhừ với 1 củ hành tím thái lát, làm vậy để xương và nước dùng được thơm.
Bước 2
Nấm rơm rửa sạch và ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím đập dập.
Bước 3
Sau khi ninh xương đã nhừ bạn có thể tách lấy thịt, phần thịt bạn có thể đem xay hoặc để nguyên miếng. Với cách nách nấu cháo xương sườn bạn có thể đem xay thịt để thịt không bị dai.
Gạo vo sạch đổ vào nước luộc xương rồi đem nấu với xương đã ninh cho đến khi hạt gạo nở bung và có độ đặc.
Bước 4
Khi cháo chín bạn cho nấm rơm và hành tím vào nấu sôi lên thêm khoảng 3 phút nữa là được, rồi có thể nêm nếm gia vị rồi cho hành hoa vào, đảo đều là đã được nồi cháo ngon sánh mịn.
Thành phẩm
Bí quyết để nấu cháo thơm ngon là bạn nên cho nước mắm vào cháo sau khi đã bắc cháo ra khỏi bếp để nước mắm không bị mất mùi qua quá trình bay hơi khi hầm cháo.
Hãy bắt đầu buổi sáng với món cháo xương và nấm tuyệt ngon hấp dẫn này nhé!